TỪ CÂU CHUYỆN CỦA THÚY VI… NGẪM ĐẾN NỖI BUỒN ĐẰNG SAU SỰ NỔI TIẾNG “ẢO”

Tự bao giờ sự nổi tiếng lại trở nên dễ dàng đến như vậy? Không phải là nghệ sĩ, càng không có một tài năng nổi bật nào ngoài những tấm hình selfie “ảo diệu”, ngoài câu chuyện tình cảm rắc rối “tay ba”; thế nhưng cô nữ sinh 17 tuổi Nguyễn Thúy Vy đột nhiên một bước trở thành “người nổi tiếng” với hàng nghìn lượt follow, hàng trăm bài báo đưa tin. Có người lắc đầu chán ngán, có người dè bỉu chê bai, thậm chí có người mắng nhiếc nặng nề… song càng vì thế mà những thông tin xoay quanh Thúy Vy lại càng “hot” hơn bao giờ hết.

  1. Nổi tiếng bằng tai tiếng?

Thúy Vi 

Thúy Vi bỗng nổi lên từ vụ lùm xùm quanh câu chuyện tình tay ba với Phan Thành – Midu

Showbiz Việt Nam vốn đã như một bức tranh đa tầng đa lớp với nhiều mảng sáng – tối, với phần chìm dường như nhiều hơn cả phần nổi. Nhìn vào câu chuyện đổi đời của Thúy Vi, công chúng lại càng băn khoăn và mất niềm tin hơn vào một nơi mà giá trị “ảo” dường như che lấp hết tất cả những giá trị tốt đẹp. Từ khi lộ ra câu chuyện cặp kè với Phan Thành – hôn phu của Midu; chỉ trong một thời gian ngắn, Thúy Vi đã trở thành một cái tên “hot” trên các phương tiện truyền thông, là tâm điểm của vô số lời bàn tán, tranh cãi của cư dân mạng. Thay vì im lặng hoặc buồn bã; cô gái trẻ lập tức tận dụng “cơ hội vàng” này để tên tuổi của mình ngày càng trở nên phổ biến. Thúy Vi thậm chí còn lôi cả Midu vào câu chuyện để tăng thêm độ “hot” cho bản thân dù biết rằng chính bản thân sẽ bị ném đá thậm tệ. Và quả thực với sự “tiếp tay” của “cư dân mạng”, Thúy Vi đã thành công hơn mong đợi. Cô nhận được nhiều lời mời đóng quảng cáo game, quảng cáo cho các nhãn hàng, thương hiệu… với khoản tiền hậu hĩnh mà nhiều người phải rất vất vả để kiếm được. Đỉnh điểm cho quá trình toan tính đó là khi Thúy Vi lên Sài Gòn xin đầu quân vào công ty giải trí của ông bầu Khắc Tiệp với hy vọng được tiến thân vào showbiz Việt.

  1. Thế hệ trẻ Việt Nam: Xin đừng “sống ảo”

hiện tượng mạng

Các hiện tượng mạng nổi lên từ chiêu trò

Thật khó để định nghĩa sự “nổi tiếng” của Thúy Vi cùng các hiện tượng mạng khác như Kenny Sang, Bà Tưng, Tùng Sơn… Bởi cái gọi là “nổi tiếng” ấy thực chất chỉ là hão huyền, là chủ đề giải trí cho “cư dân mạng” lắm thị hiếu và thay đổi theo từng ngày. Thế nhưng vì ước mơ được đổi đời, được nổi tiếng mà họ “nhắm mắt đưa chân”, càng ngày càng lấn sâu vào các chiêu trò lố lăng mà đánh mất đi giá trị bản thân mình.

Từ câu chuyện của Thúy Vi ngẫm đến xã hội hiện nay không tránh khỏi sự lo lắng. Bởi đó không chỉ là câu chuyện riêng của một cô nữ sinh Cà Mau 17 tuổi mà còn là một “hướng đi” hoàn toàn sai lầm của bộ phận bạn trẻ không có tài năng thực song lại mong muốn được nổi tiếng bằng các chiêu trò tai tiếng.

Tường Vy

Tường Vy là diễn viên trẻ luôn tỏa sáng bằng năng lực diễn xuất

Để đạt được vị trí vững chắc như hiện nay, những người nổi tiếng thực sự như đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và cả quyết tâm, nỗ lực. Không một sự thành công nào không dựa trên nền tảng thực sự. Bởi vậy mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam hiểu được giá trị thực của bản thân mình, không ngừng nỗ lực, không ngừng cố gắng để có thể “tỏa sáng” bằng năng lực của chính mình.

Nguồn: HappyLuke.com