Sự bùng nổ của ngành người mẫu trong thời gian hiện nay

  Cách đây vài năm trước ngành người mẫu không được nhắc nhiều như bây giờ nhưng đến vài năm trở lại đây ngành này có một bước đột phá ngoại mục với sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ tạo nên màu sắc mới tạo điểm mới cho một ngành tương đối nhạy cảm này.

  1. Nghề người mẫu là như thế nào?

Nhắc đến nghề này này hầu như ai cũng cứ tưởng đó là một ngành không mấy vất vả suốt ngày được ăn mặc những bộ cánh đẹp, giày, túi xách hàng hiệu. Bằng những cám dỗ như vậy mà rất nhiều các bạn có chiều cao lý tưởng đều theo đuổi con đường này. Nhưng đằng sau những ánh hào quang đó là đầy rẫy những cám dỗ, xác định bước chân vào nghề cần phải học cách để tránh những thị phi không đáng có để có thể nổi tiếng.

  • Người mẫu là người truyền tải thông điệp của nhà thiết kế trong các sản phẩm thời trang tới khách hàng.
  1. Những tiêu chuẩn cần có trước khi vào nghề.
  • Vòng eo: vòng eo thắt chuẩn đạt đúng số đo
  • Chân dài theo tiêu chuẩn: suôn dài thẳng tắp để sải bước trên sàn katwalk
  • Hình thể cân đối với số đo ba vòng
  • Vòng ngực: yếu tố quan trọng tạo nên vẻ gợi cảm và lôi cuốn.
  • Yếu tố cuối cùng này tuy không cần thiết nhiều nhưng để tạo nên sắc thái khi trình diễn thì những khuôn mặt lạnh lùng sẽ có lợi thế hơn là có nhan sắc nhưng không có kỹ năng trình diễn.

Để giữ được vóng dáng chuẩn thì các bạn trong ngành luôn luôn phải tập luyện thường xuyên, cẩn thận trong ăn uống để không bị mất dáng. Mặc dù quá trình rèn luyện rất vất vả nhưng để sống mà dựa vào ngành này thì rất vất vả vì nếu là người mẫu thông thường thì mức cát sê nhận được mỗi show không đáng là bao, mà mỗi tháng chỉ có vài show. Chính vì thế để quyết định theo đuổi nghề các bạn trẻ phải thực sự đam mê. Nói đi thì cũng phải nói lại ngành nào cũng vậy đều có khó khăn và áp lực nhưng nếu cống hiến hết mình thì thành công sẽ đến.

  1. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành trong những năm gần đây.

Có rất nhiều các chương trình truyền hình thực tế diễn ra nhằm tìm kiếm những gương mặt mới đem lại sự khởi sắc cho một ngành mà nhiều người nói rằng “ trong chán ngoài thèm”

Với bảy mùa được diễn ra chương trình tìm kiếm người mẫu Việt Nam ( Việt Nam nextop model) thu hút được rất nhiều các bạn trẻ tham gia và tìm ra được nhưng ngôi vị quán quân xứng đáng.

Tìm kiếm người mẫu Việt Nam mùa 7

                                  Tìm kiếm người mẫu Việt Nam mùa 7

Mới đây nhất là chương trình The Face một chương trình tìm ra gương mặt đai diện cho thương hiệu. Với ngôi vị cao nhất thuộc về thí sinh Phí Phương Anh

Phí Phương Anh

Phí Phương Anh

                                                        Phí Phương Anh tại cuộc thi

Mai Ngô cũng là gương mặt đáng để nhắc tới vì sự cố gắng không ngừng để đạt được ước mơ của mình.

fitness model

 Đây cũng là một cuộc thi tìm kiếm thế hệ người mẫu trẻ được diễn ra thương niên (fitness model)

Là những người trẻ chúng ta đừng gần ngại thử thách bản thân thực hiên mơ ước của mình. Với sự phát triển này thì chúng ta tin rằng vào tương lai ngành người mẫu sẽ còn đi xa hơn nữa để làm bệ phóng giúp niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ được thực hiện.

Nguồn: Happyluke.com