Người Vợ Ba – Phim Việt đoạt giải quốc tế chuẩn bị phát hành ở Mỹ trong tháng này

Tác phẩm về phận vợ le của đạo diễn Phương Anh sau khi gây được tiếng vang và đoạt giải tại các liên hoan phim quốc tế sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 17.05. Đồng thời Người Vợ Ba cũng được công chiếu tại các phòng rạp tại Mỹ và châu Âu cùng thời điểm này.

Người Vợ Ba là câu chuyện xoay quanh Mây (Trà My đóng) – cô gái trẻ về làm vợ ba của một người đàn ông trung niên (Lê Vũ Long). Cô học lễ giáo và tìm hiểu các vấn đề tình dục từ người vợ cả tên Hà (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai – Xuân (Maya). Mây muốn sinh con trai để có địa vị cao hơn trong gia đình. Tuy nhiên, mọi chuyện phức tạp khi cô rung động với Xuân. Ngoài ra, phim quy tụ diễn viên Thanh Mỹ, Cát Vi, Như Quỳnh.

Người Vợ Ba – Phim Việt đoạt giải quốc tế chuẩn bị phát hành ở Mỹ trong tháng này

Người vợ ba gây tiếng vang ở nhiều liên hoan phim năm 2018. Tác phẩm từng thắng giải NETPAC ở LHP Toronto (Canada), giải TVE-Another Look tại LHP San Sebastian (Tây Ban Nha) và “Phim xuất sắc” trong hạng mục tác phẩm quốc tế ở LHP Kolkata International (Ấn Độ). Phim nhận 100% đánh giá tích cực trên chuyên trang phê bình Rotten Tomatoes.

Đây là phim đầu tay của Nguyễn Phương Anh (tên tiếng Anh: Ash Mayfair) – du học và tốt nghiệp thạc sĩ ngành Đạo diễn Kịch nghệ ở Viện Hàn lâm Hoàng gia về Kịch nghệ London (Anh), thạc sĩ ngành Sản xuất phim ở đại học New York (Mỹ). Kịch bản được dựa một phần trên câu chuyện có thật của gia đình cô.

Người Vợ Ba – Phim Việt đoạt giải quốc tế chuẩn bị phát hành ở Mỹ trong tháng này

Trên Variety, nhà làm phim chia sẻ: “Tôi lớn lên ở Việt Nam, một xã hội mà truyền thống, lịch sử và cộng đồng được đề cao hơn sự độc lập cá nhân. Phim này là câu chuyện đen tối về sự trưởng thành, tình yêu và khám phá bản thân trong thời đại phụ nữ ít khi được cất tiếng. Chủ đề tình dục, chuyển biến của nữ giới khi lớn lên, cũng như cuộc đấu tranh của họ trong xã hội truyền thống trọng nam luôn khiến tôi thích thú”. Ngoài Việt Nam, tác phẩm được phát hành ở 28 thị trường, trong đó có Mỹ, Nhật, Anh, Hàn Quốc, Australia, Tây Ban Nha.

Đơn vị hợp tác phát hành tác phẩm ở Mỹ là Film Movement – công ty từng đưa nhiều phim độc lập như Rafiki, The Sower, Styx đến nước này. Người vợ ba có tựa tiếng Anh The Third Wife, được dán nhãn R (18+). Đạo diễn Phương Anh dự kiến đến Mỹ dịp khởi chiếu tác phẩm. Ở Việt Nam, phim ra mắt cùng ngày 17/5. Ngoài ra, tác phẩm dự kiến phát hành ở 27 thị trường, trong đó có Nhật, Anh, Hàn Quốc, Australia, Tây Ban Nha.

Người Vợ Ba – Phim Việt đoạt giải quốc tế chuẩn bị phát hành ở Mỹ trong tháng này

Năm 2019 có thể gọi là một năm khởi sắc của phim Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế khi liên tiếp có những tác phẩm Việt Nam được phát hành ở nước ngoài như Hai Phượng, Lật mặt: Nhà có khách, Người vợ ba. Trong đó, phim có Ngô Thanh Vân đóng chính thu gần 600.000 USD (trên 13 tỷ đồng) ở Mỹ. Người Vợ Ba hứa hẹn sẽ đem lại những thành tựu nhất định cho điện ảnh Việt Nam.

 

Đọc thêm:

TOP 5 JAV Idol được yêu thích nhất tại Việt Nam
Kate Upton là ai? Cùng xem những bức ảnh bikini nóng bỏng mắt của Kate Upton